Tây Nam Land: Vốn Ngoại Rầm Rộ Đổ Vào Bất Động Sản Khu Công nghiệp

Tây Nam Land chia sẽ về khối vốn ngoại rầm rộ đổ vào bất động sản khu công nghiệp

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam tiếp tục ghỉ nhận những tín hiệu tích cực khi thu hút một lượng lớn vốn nước ngoài.

Đòn bẩy chính của dòng vốn ngoại quý l/2022 đến từ phân khúc bất động sản công nghiệp cho thấy sự bức phá trong đầu 2022

Quỹ đất rông, mặt bằng giá đất còn khá thấp, hạ tầng giao thông đồng bô.. đang là những ưu thế vượt trội giúp thị trường BĐS Long An trở thành điểm
“nóng” hút giới đầu tư, đặc biệt là đối với BĐS công nghiệp.

Sức hút chính của dòng vốn ngoại quý I/2022 đến từ phân khúc bất động sản công nghiệp. Trong đó, việc Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh tăng vốn thêm gần 941 triệu USD cho Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh đã giúp tổng vốn đăng ký đầu tư nước ngoài vào bất đông sản “nhảy vợt”.

a1 1 4

Quỹ đất rộng, mặt bằng giá đất còn khá thấp, hạ tầng giao thông đồng bộ… đang là những ưu thế vượt trội giúp thị trường BĐS Long An trở thành điểm “nóng” hút giới đầu tư, đặc biệt là đối với BĐS công nghiệp.

Với việc tăng vốn này, Singapore tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong quý I/2022, với tổng vốn đăng ký đạt 2,29 tỷ USD, chiếm 25,7% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, và đặc biệt là khu vực Long An.

a2 1 4

Tại Long An, một “ông lớn” bất đông sản khu công nghiệp đến từ Singapore cũng vừa công bố quỹ đất mới 20,9 ha tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 và 22,3 ha tại Khu công nghiệp Xuyên Á để xây dựng nhà xưởng cho thuê.

Đây là hai dự án đầu tiên của BW tại tỉnh Long An, đồng thời nằm trong chiến lược mở rộng của Công ty tại các vùng công nghiệp trọng điểm tiếp giáp TP.HCM. Hai dự án này dự kiến hoàn thành lần lượt vào quý II và quý IV/2023, cung cấp tổng công 453.00 m2 nhà kho xây sẵn 2 tầng.

Ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An cho biết, nhờ việc xúc tiến, thu hứt đầu tư diễn ra xuyên suốt và không gián đoạn trong những thời điểm dịch căng thẳng vào năm 202], nên từ đầu năm 2022 đến nay, quá trình đầu tư vào đất công nghiệp tỉnh Long An có nhiều khởi sắc.

Điểm đáng chú ý trong việc thu hứt đầu tư nước ngoài của Long An lần này là thủ tục đầu tư, cấp phép đầu tư đã cải thiên nhiều, khi nhiều doanh nghiệp đã được nhận giấy chứng nhận mở rộng dự án. Dự án đáng chú ý Long Cang Residence của chủ đầu tư Tây Nam Land nằm tiếp giáp toàn bộ với khu công nghiệp tỉnh Long An.
a3 1 3 a4 1 2

Savill Việt Nam cũng cho hay, Việt Nam đã thu hút rất nhiều nhà phát triển bất đông sản công nghiệp quốc tế với các dự án mới đang trong quá trình xây dựng đầu năm 2022. Điều này một phần nhờ giá đất vẫn tương đối hợp lý, có nhiều nhà phát triển uy tín, chính sách pháp lý phù hợp, bên cạnh các yếu tố khác như. nhân công, giao thông, kết nối xuất nhập khẩu thuận tiện.
Nguồn: bds.com.vn, vnexpress.net

Đóng góp thành viên đặc quyền

Đóng góp để trở thành - thành viên đặc quyền riêng. Chọn một ví để chấp nhận quyên góp bằng ETH BNB BUSD, v.v.

 • metamask
  MetaMask
 • trustwallet
  Trust Wallet
 • binancewallet
  Binance Wallet
 • walletconnect
  WalletConnect

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.